THU NHẬP LÀM THÊM KHI XKLĐ NHẬT NĂM 2018 TĂNG MẠNH NHỜ TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG

THU NHẬP LÀM THÊM KHI XKLĐ NHẬT NĂM 2018 TĂNG MẠNH NHỜ TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG

Sự bổ sung của phía Nhật Bản có lẽ đã trở thành nguồn thu nhập chính thứ hai cho công nhân trong ca làm việc. Nếu bạn đang làm việc quá sức ở Việt Nam, bạn có thể kiếm được khoảng 2-3 triệu tiền lương. Nhưng khi bạn làm việc tại Nhật, tiền lương tăng thêm có thể làm bạn giật mình.vậy lương xuất khẩu khẩu lao động nhật bản được bao nhiêu?

Kế hoạch lương tối thiểu vùng của Nhật Bản

Biểu đồ tăng lương tối thiểu của Nhật Bảnluong-xuat-khau-lao-dong-sau-3nam

Giờ làm việc chính thức của Nhật Bản tuân thủ luật pháp Nhật Bản, là 8 tiếng một ngày bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều, với thời gian nghỉ giải lao là 60 phút vào buổi trưa. Phần còn lại là tăng ca. Bạn có thể tăng sự thay đổi từ 4-6 giờ một ngày, thậm chí nhiều doanh nghiệp hơn để làm việc lên đến 8 giờ. Đặc biệt vào các ngày thứ bảy và chủ nhật, bạn có thể làm việc thêm vào khung thời gian. Nhật Bản có đến 15 ngày nghỉ lễ mỗi năm và trong những ngày này các doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục tăng giá thường xuyên. Tất nhiên, sự thay đổi cơ bản do bạn quyết định. Làm thêm giờ cao hơn 125% -200% so với lương bình thường, được quy định cụ thể như sau:
- điều tiết làm thêm giờ -
Ngày làm việc bình thường: Bằng 125% mức lương cơ bản
Công việc bổ sung vào các ngày thứ bảy và chủ nhật: Tiền lương bằng 135% lương cơ bản
Nghỉ đêm bổ sung (từ 22 giờ đến 5 giờ): Tiền lương bằng 150% tiền lương cơ bản.
Công việc bổ sung sau 17h ngày thứ 7 - Chủ nhật: Tiền lương bằng 175% tiền lương cơ bản.
Nhật Bản có 15 ngày lễ, nếu họ làm việc trong những ngày này, mức lương là 200% tiền lương cơ bản.
Theo quy định này, các trường hợp làm thêm giờ vào ban đêm sẽ có thu nhập rất cao. Trong những trường hợp này, y tá của Nhật Bản phải ở lại qua đêm.
Do mức lương cơ bản của xuat khau lao dong nhat ban đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2018, mức lương tăng thêm cũng tăng lên. Đây là mức lương cơ bản của khu vực vào năm 2018:
Tiền lương cơ bản tại Nhật Bản năm 2018
Tiền lương cơ bản của Nhật Bản năm 2018
Trên thực tế, khi người lao động Việt Nam xuất khẩu, họ chọn làm việc nhiều hơn để tăng thu nhập. Các nghề có thu nhập cao theo tỷ giá yên nhật như y tá Nhật Bản hoặc kỹ thuật Nhật Bản phù hợp với thu nhập chính của họ. cao hơn cao hơn. Các kỹ sư hoặc y tá thường có mức lương khoảng 35-45 triệu , với thu nhập thêm 50-60 triệu đô la, thậm chí còn cao hơn.
Đừng nghĩ rằng lao động ở Nhật Bản thấp vì để có mức lương cao, bạn phải tích cực làm thêm giờ làm thêm giờ, cường độ làm việc rất cao nhưng những gì bạn nhận được hoàn toàn có giá trị nó.

Share this post