Nhật bản tuyển những ngành nghề nào nhiều nhất 2018

Nhật bản tuyển những ngành nghề nào nhiều nhất 2018

Trong năm 2018 này, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục là nơi để công phu Việt gửi gắm niềm tin cũng như gửi gắm về ước mơ làm giàu hay là nơi tạo công ăn việc làm. Vậy, những ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất để đi XKLĐ Nhật Bản

Trong năm 2018 này, thị trường xuất khẩu lao động  Nhật Bản tiếp tục là nơi để công nhân Việt Nam gửi gắm niềm tin cũng như gửi gắm ước mơ làm giàu hay là nơi tạo công ăn việc làm. Vậy, những ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất để đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018. Dưới đây, là một số ngành nghề được dự báo tuyển chọn nhiều nhất trong năm 2018 dành cho công nhân Việt nam muốn sang Nhật làm việc. Thị trường lao động nhật bản vốn dĩ đã quá nhiều người biết tới là một thị trường việc làm đa dạng nhất dành cho người công công nhân với đủ loại công việc không giống nhau thích hợp cho từng độ tuổi và đối tượng công nhân. Chính bởi vì thế, trong những năm qua chuyện người người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhà nhà đi xuất khẩu lao lao động Nhật Bản là điều hiển nhiên. Vì tại Việt Nam nguồn nhân lực dư thừa, tỷ lệ lao động bị thất nghiệp ngày càng ngày càng tăng khiến cho đoạn đường học hành cũng không được các em và bậc phụ huynh tha thiết lắm. Do đó, nhưng mà năm 2016 có tới 120.000 em học sinh đỗ đại học đợt 1 đã không muốn đi học.Với tình đó, thị trường việc làm tại Nhật Bản lại đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu mà các lao động đang rất cần như: Việc làm, lương cao… Năm 2018 này, thị trường Nhật Bản tiếp tục sẽ là bến đỗ lý tưởng nhất cho các công nhân Việt Nam đang muốn làm giàu, muốn có việc làm. Theo như khảo sát thực tế hiện nay, những ngành nghề sau sẽ được Nhật Bản tuyển dụng nhiều trong năm 2018:

1 - Ngành xây dựng

Xây dựng phục vụ cho các công trình thế vận hội 2020

Nhật Bản, đang đứng trước thềm đón thế vận hội Olympic năm 2020. Do đó, Nhật Bản sẽ phải hoàn thiện lại rất nhiều nhà cửa xây dựng đó để kịp bàn giao đúng tiến độ. Vì thế, Nhật Bản sẽ phải tuyển dụng số lượng lớn các công nhân làm xây dựng sang làm việc. Theo thống kê, có đến 60% các đơn hàng liên quan đến xây dựng được tuyển chọn trong 3 quý năm 2017. Những đơn hàng thành lập này, sẽ tiếp tục được tuyển chọn nhiều trong năm 2018 tới đây. Do vậy, nếu các bạn muốn dễ đi xuất khẩu công tích Nhật Bản nhất thì hãy nhập cuộc thi tuyển những đơn hàng về xây dựng. Đặc biệt, nhằm thu hút lượng lao động làm xây dụng. Xí nghiệp Nhật và các công ty xuất khẩu lao động đã cam kết sẽ hạ mức chi phí đi thấp nhất khoảng 130 triệu. Với mức phí rẻ này, thì hoàn toàn nhiều người lao động Việt nam có thể lo tài chính được sẽ tiếp cận được đến thị trường việc làm tại Nhật Bản. Đặc biệt là điều kiện đi cũng thuận lợi, không đòi hỏi nhiều về trình độ cũng như tay nghề làm việc.

2 - Ngành may mặc

Thi tuyển tay nghề may tại trung tâm thực hành của công ty

May mặc luôn là ngành nghề thích hợp với các bạn nữ. Đối với đơn hàng này, thường có đòi hỏi về tay nghề. Tuy nhiên, họ cũng chỉ cần bạn biết may cơ bản là ok rồi. Đặc biệt, đơn hàng may mặc thường bị thiếu nguồn lực. Do đó, mức phí đi của đơn hàng này chỉ còn 110 triệu thôi. Cùng với đó, là độ tuổi trên 30 vẫn có thể tham gia được và không đòi hỏi cao về trình độ học vấn nhé.

3 - Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp sẽ tuyển liên tục

Nông Nghiệp không phải ngành kinh tế mũi nhọn của nhật bản. Mặc dù vậy ngành nông nghiệp tại Nhật Bản lại phát triển và biến thành một nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 3% dân số Nhật theo đuổi sự nghiệp làm nông nghiệp. Do đó, các địa phương làm nông nghiệp bị thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đây cũng là nguyên nhân chính, khiến ngành nông nghiệp tuyển chọn nhiều nhất. Đối với ngành nông nghiệp này lại rất phù hợp với lao động Việt chúng ta. Nếu người dân Nhật Bản không mặn mà mà với ngành nông nghiệp, thì người Việt chúng ta lại hân hoan chào đón.

Đặc biệt lưu ý: Ngoài những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, dành cho thực tập sinh được tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2018. Thì năm 2018 này, cũng tuyển chọn rất nhiều các kỹ sư Việt Nam sang làm việc theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây chính là cơ hội, dành cho những công phu có trình độ của Việt Nam tìm được bến đỗ và tìm được việc làm như mong muốn.

Qua đó bạn cũng nắm bắt được thông tin, cũng như ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất để đi xuất khẩu công sức Nhật Bản năm 2018. Nhờ vậy, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng và chu đáo hơn để tiến đến thị trường việc làm tại đất nước Mặt Trời mọc. Đặc biệt, là cơ hội dành cho các kỹ sư trẻ của Việt Nam chúng ta trong năm 2018 này tại Nhật Bản.  

Share this post