Hãy cảnh giác với “lời hứa” của xuất khẩu lao động Singapore

Hãy cảnh giác với “lời hứa” của xuất khẩu lao động Singapore

Do ánh sáng về việc làm lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ tốt, chi phí thấp thấp, nhiều người mắc bẫy lao động xuất khẩu gian lận.

Xuất khẩu lao động đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu việc làm và nâng cao mức sống của người lao động. Singapore là một thị trường mà công nhân Việt Nam mong đợi. Hiểu biết về tâm lý của người lao động muốn có cơ hội làm việc ở các nước phát triển, nhiều nhà môi giới chủ động để chiếm đoạt chi phí xuất khẩu của người lao động.
Ứng viên hấp dẫn

xuat-khau-lao-dong-singapore
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (MOLISA) thời gian qua, nhiều trang web , đưa thông tin việc làm vào Singapore. Tuy nhiên, hầu hết các trang web này là các trang web không chính thức hoặc thông tin được cung cấp bởi các công ty không có giấy phép do MOLISA gửi đi làm việc ở nước ngoài.
Chỉ cần nhập từ khóa "xuất khẩu lao động Singapore" trực tuyến có thể nhận được hàng nghìn kết quả tìm kiếm, trong đó có rất nhiều thông tin về việc xuất khẩu lao động sang Singapore. Các tấm áp phích "vẽ" tương lai tươi sáng với những từ ngữ ngọt ngào như môi trường làm việc năng động, lương cao, khen thưởng hơn, ít công việc hơn ... Nhưng trên thực tế, thị trường lao động Singapore không dễ cho người lao động làm việc.
Singapore là một trong những thị trường "cứng" để tiếp nhận lao động nước ngoài. Công nhân nước ngoài muốn xin thị thực làm việc tại Singapore phải đáp ứng được yêu cầu cao hơn các thị trường khu vực khác. Các doanh nghiệp cố ý lờ đi các quy định của pháp luật và không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước để đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đều là người xuất khẩu lao động. Người lao động dưới hình thức này sẽ không được luật pháp Việt Nam và nước ngoài bảo vệ.
Không chấp nhận lao động phổ thông
Trước tình hình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã cảnh báo người lao động cần hiểu thông tin và cảnh báo trước trận đấu để tránh bẫy những gian lận xuất khẩu lao động.
Theo ông Trần Thị Vân Hà, Vụ trưởng Vụ Thông tin và Truyền thông (Bộ Lao động nước ngoài), công nhân Việt Nam có thể làm việc tại Singapore theo hình thức S Pass. hoặc E Pass (giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài trong các công việc quản lý, điều hành hoặc đặc biệt).
Chính phủ Singapore không cấp thị thực cho người lao động Việt Nam dưới dạng giấy phép lao động cho lao động phổ thông.
Để được cấp thẻ S hay E Pass để làm việc tại Singapore, người lao động Việt Nam phải được người sử dụng lao động Singapore đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết như nộp đơn tại Cục Nhân sự Singapore để có thư thỏa thuận. về nguyên tắc (IPA). IPA thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Người lao động nhập cảnh Singapore trong thời gian bảo hành phải hoàn thành các yêu cầu khác theo quy định của Singapore đối với S Pass hoặc E Pass chính thức.
Do Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ định, chỉ có doanh nghiệp có giấy phép của MOLISA cung cấp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và có hợp đồng cung cấp lao động cho đối tác nước. Ngoài việc được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, có thể tuyển lao động sang làm việc ở nước ngoài.
Do đó, những người lao động muốn đi làm việc ở nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng chỉ đăng ký tại các doanh nghiệp được MOLISA cấp phép và đã ký hợp đồng với Singapore đã được Sở quản lý lao động ở nước ngoài chấp nhận. Hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thẩm định hợp đồng và đã thông qua hai công ty TNHH PITSCO và TMAS tuyển dụng và thuê phi hành đoàn tàu thủy và thuyền viên đi làm việc tại Singapore.

Share this post