Cái được và mất khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Cái được và mất khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu Nhật Bản đã ngày càng trở nên sôi động ở Việt Nam. Trên thực tế, xuất khẩu lao động đã giải quyết được tình trạng thất nghiệp cho nhiều lao động có nguy cơ thất nghiệp và có thể giúp giảm bớt đói nghèo cho nhiều hộ gia đình. Bên cạnh những mặt tốt của xuất khẩu lao động, cũng có những ý kiến ​​trái chiều nhau về vấn đề này.

"Được" khi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Thứ nhất, mang lại một khoản tiết kiệm lớn.

Hàng tháng, thu nhập bình quân của Nhật Ban khoảng 30 triệu đồng / tháng. Sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt và sinh hoạt (khoảng 10 triệu đồng / tháng) và chi phí để lại thủ tục xuất cảnh ban đầu, sau 3 năm trở về nhà thì vẫn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khoảng 500 triệu - 700 triệu đồng. Đó là một khoản tiền tuyệt vọng cho người lao động nghèo để giúp họ tích lũy vốn, thay đổi cuộc sống của họ.xkld-dai-loan

Thứ hai, nâng cao kiến ​​thức tiếng Nhật của bạn.

Trước khi đến Nhật, bất cứ học viên nào cũng cần phải trải qua một khóa đào tạo học tiếng Nhật miễn phí kéo dài 3-6 tháng. Sau khi đi Nhật Bản, làm việc trực tiếp với người bản xứ, tiếng Nhật của bạn sẽ tăng nhanh, đạt N3 hoặc tốt hơn nếu bạn học tập chăm chỉ. Tốt Nhật Bản là một lợi thế lớn cho bạn để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn ở Việt Nam.

Thứ ba, được đào tạo về phong cách và kỹ năng làm việc

Người Nhật nổi tiếng thế giới về phong cách làm việc đặc biệt của họ, họ có nhiều nguyên tắc trong cuộc sống và trong công việc tốt mà bạn có thể học hỏi và áp dụng hiệu quả cho chính mình. Đồng thời, phong cách làm việc nghiêm ngặt, các quy tắc của Nhật Bản sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc. Đó là lý do tại sao ngày nay ở Việt Nam, có rất nhiều công ty muốn tuyển dụng những người đã từng làm việc tại Nhật Bản.

Thứ tư, nâng cao kỹ năng và tiếp cận với ngành công nghiệp tiên tiến nhất thế giới.

Làm việc tại Nhật Bản, bạn có cơ hội không chỉ có liên hệ trực tiếp với những máy móc và công nghệ hiện đại nhất để mở rộng tầm nhìn của bạn ra thế giới, bạn cũng có cơ hội học hỏi và phát triển chuyên môn, nâng cao kỹ năng, phục vụ cho sự phát triển của mình sự nghiệp, có được một công việc ổn định sau khi trở về nhà.

Tuy nhiên, khi bạn đi làm việc ở nước ngoài bằng tiếng Nhật "BE", có nghĩa là bạn cần chấp nhận "LOSS", buôn bán và hy sinh một số thứ trong cuộc sống.

"Mất" khi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Đầu tiên, xa nhà, người thân.

Đây không phải là một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ xa gia đình, xa bạn thân, tránh xa bạn bè để làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể liên hệ những ngày đau, những ngày nghỉ nhưng đừng vội bạn nhé, để thay đổi khoảng thời gian ba năm để có cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình là đáng giá phải không?

Thứ hai, làm việc chăm chỉ trong con người

Nếu bạn đang nghĩ đến Nhật để giải trí và được trả lương cao theo tỷ giá yên nhật thì bạn nên xem lại quyết định của mình ngay lập tức. Công việc Nhật Bản theo phong cách công nghiệp, vì vậy nếu bạn không định nghĩa được tâm bạn sẽ gặp khó khăn trong lần đầu tiên, sẽ rất khó để tích hợp vào công việc của bạn và có được 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

Thứ ba, hãy liều lĩnh.

Trong quá trình làm việc, bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro nhất định, nhất là bị buộc phải quay trở lại đất nước, nếu: Công ty phá sản (mặc dù tỷ lệ rất thấp), không hoàn toàn tuân thủ với công ty nhận hoặc vi phạm pháp luật của nước sở tại. Vì vậy, bạn nên luôn luôn đặt mình trong khuôn khổ, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và tránh vi phạm các quy tắc và quy định để tránh những rủi ro không cần thiết.

chúc bạn luôn thành công!

Để biết thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng liên hệ:0942979788

Share this post